GAMEBOX.ALLYOGAME.COM
Navigation
Image hosted by servimg.com
Image hosted by servimg.com
Image hosted by servimg.com
Image hosted by servimg.com
Image hosted by servimg.com
Chat
Top posters
botball (1364)
 
progot (628)
 
GAMEHiT (502)
 
babobabobaba (458)
 
jojoebaoil (343)
 
Zealous (322)
 
bleach123 (191)
 
ea001 (150)
 
gap2bsong (148)
 
thelohza (109)
 

Keywords

January 2019
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   

Calendar Calendar

Statistics
สมาชิกทั้งหมด 3782 คน
สมาชิกล่าสุดคือ bobby1511

Post ทั้งหมด 12457 หัวข้อ in 4154 subjects

[ISO][Standalone][Windows] Resident Evil 6 - Black Box

Go down

[ISO][Standalone][Windows] Resident Evil 6 - Black Box

ตั้งหัวข้อ by thelohza on Sat Apr 06, 2013 5:53 pm


เรื่องราวของ Resident Evil 6 นั้นจะเกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ไวรัสระบาดที่เมืองแรคคูนประมาณ 15 ปี Timeline ของเกมภาคนี้จะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคมปี 2012 จนถึง มิถุนายน ปี 2013 โดยในภาคนี้ ไวรัสได้ แพร่ระบาดไปตามจุดต่างๆ ทั่วโลก ส่วนเนื้อเรื่องย่อยผมจะขอพูดแยกเป็นตัวละครไปนะครับ (โดยภาคนี้จะมีตัวละครถึง 7 ตัวละคร โดยมีเนื้อเรื่องที่แตกต่างกัน 3 แบบ!! จุใจกันไปเลยครับ !!)

Character

ตัวละครหลักในภาคนี้มีทั้งหมด 7 คนนะครับ โดยแบ่งเป็น 3 เนื้อเรื่องหลัก กับอีก 1 เนื้อเรื่องพิเศษตามนี้ครับ

Leon Scott Kenedy + Helena Harper

เนื้อเรื่องของลีออน จะเกิดขึ้นที่รัฐ Tall Oak สหรัฐอเมริกา เมื่อประธานาธิบดี อดัม เบนฟอร์ด เตรียมที่จะแถลงข่าวเปิดเผยความจริงในเมืองแรคคูนที่ไวรัสระบาดจนรัฐบาลต้องส่งนิวเคลียร์ไปถล่ม และลบเมือง นี้ออกไปจากแผนที่โลก ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ปกปิดไว้มาตลอดกว่า 15 ปี ให้แก่ประชาชนชาวอเมริกาได้รับรู้ ในมหาวิทยาลัย Ivy University แต่กลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อเกิดไวรัสระบาดขึ้นในมหาลัยและ ประธานาธิบดีเองก็ติดเชื้อไวรัสกลายเป็นซอมบี้ไปด้วย ทำให้ลีออนต้องตัดสินใจยิงประธานาธิปดีอดัมด้วยตัวเอง ในเหตุการณ์นั้น ลีออนได้พบกับ เฮเลน่า ฮาร์เปอร์ เจ้าหน้าที่ของ USSS (United State Secret Service) ที่ได้รับหน้าที่มาเป็นบอดี้การ์ด ประจำตัวประธานาธิบดีอดัม ซึ่งหลังจากที่อดัมตาย เฮเลน่าได้บอกกับลีออนว่าจะเปิดเผยเรื่องราวทั้งหมดที่เธอโทษตัวเองว่าเป็นความผิดของเธอเองให้ลีออนรู้ทั้งคู่จึง ออกเดินทางร่วมกัน โดยมี อินกริต ฮันนิแกน เจ้าหน้าที่ฝ่ายซัพพอร์ตข้อมูลของรัฐบาลคอยสนับสนุน

"สาเหตุที่เฮเลน่า โทษตัวเองว่าการตายของประธานาธิบดีอดัม เป็นความผิดของตัวเองคืออะไรกันนะ ?"

Christ Redfield + Piers Nivans

จากเหตุการณ์ที่คริสต์สูญเสียสมาชิกหน่วย B.S.A.A. ขึ้นใน Edonia เมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2012 ที่ผ่านมาทำให้เขาลาออกจากหน่วย B.S.A.A. มาเป็นไอ้ขี้เมาที่เอาแต่โทษเรื่องราวในอดีตของตัวเอง ก่อนที่จะถูกเจ้า หน้าที่ ปิแอร์ ลูกทีมคนสนิทของคริสต์มาตามตัวกลับไปร่วมมือกันปราบเหล่าอาชญากรชีวภาพตามเป้าหมายที่คริสต์วางไว้แต่แรกครั้งเมื่อก่อตั้งหน่วย B.S.A.A. ซึ่งคริสต์ก็ยอมกลับเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ต่อด้วยความ กระอักกระอ่วน โดยภารกิจที่เขาต้องไปทำนี้ คือการปราบเหล่าอาชญากรชีวภาพที่แพร่กระจายไวรัสไปทั่วเมืองหลานเชียง ประเทศจีน

"อดีตที่เจ็บปวดของคริสต์ครั้งยามศึกที่ Edonia คืออะไรกัน ?"

Jake Muller + Sherry Birkin

เจคเป็นทหารรับจ้างของหน่วยงาน South-Slavic Edonian Liberation Army ที่ยุโรปตะวันออก ที่หลบหนีออกมาเนื่องจากการจู่โจมของเหล่าอาชญากรชีวภาพ และได้มาร่วมทางกับ เชอร์รี่ เบอร์กินส์ ลูกสาวของ วิลเลียม เบอร์กินส์ ซึ่งรอดชีวิตจากเหตการณ์ไวรัสระบาดที่เมืองแรคคูน และตอนนี้เป็นเจ้าหน้าที่ของหน่วยงาน Division of Security Operations (DSO) โดยเชอร์รี่ต้องคุ้มครองเจค (หรือเจคคุ้มครองกันแน่) เพราะตามรายงานแจ้งมาว่า เจคเป็นคนที่มีแอนติไวรัสอยู่ในร่างกาย และนำตัวกลับไปยังหน่วยงาน DSO เพื่อทำการวิจัยหาวัคซีนต้านไวรัสต่อไป

"เจค มุลเลอร์ เป็นลูกชายของ อัลเบิร์ด เวสเกอร์ ตามที่ลือกันจริงหรือ?"

Ada Wong

เนื้อเรื่องของเอด้า จะถูกปลดล็อคให้สามารถเล่นได้ หลังจากที่เราเล่นเนื้อเรื่อง หลักของทั้ง 3 คนจบลงแล้ว โดยในส่วนเนื้อเรื่องของเอด้านั้นจะเป็นการเปิดเผยความลับบางอย่างที่ซุกซ่อนอยู่เบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมดครับ

"อะไร.. คือความลับที่ถูกปิดซ่อนไว้ ของเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น ?"

Gameplay

รูปแบบเกมเพลย์หลักของภาค 6 นี้ จะยังคงเป็นแบบ Third Person Shooting หรือเกมชูตติ้งแบบมุมมองข้ามไหล่โดยบุคคลที่ 3 และที่น่าปลื้มใจจนน้ำตาจะไหลและขอแชร์เลยก็คือการทำให้ตัวละครสามารถถือปืน แล้วเดินยิงได้ อย่างที่ควรจะเป็น เพราะภาค 4 และ 5 ที่ผ่านมาถ้าเล็งแล้วต้องยืนนิ่งครับ ไม่งั้นโฟกัสยิงเบี้ยว (แซวเล่นครับ ฮ่าๆๆๆ)

นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มระบบและลูกเล่นใหม่ๆ เข้ามาอีกมากมายด้วยกันครับมาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

•Quick Shot - ระบบใหม่ที่จะช่วยให้เล่นได้ง่ายขึ้นอีกก็คือ quick shot ครับ เป็นการใช้อาวุธปืนที่ถืออยู่้ Stun ศัตรูที่อยู่ใกล้ที่สุด ให้สามารถตามไปกดใช้คอมโบปิดการฆ่าได้ แต่ก็ต้องใช้ค่า Stamina ด้วย ซึ่งเดี๋ยว ผมจะพูดถึงต่อไปครับ
•การต่อสู้มือเปล่า - เนื่องจากภาคนี้ออกจะยากไปสักหน่อยสำหรับแฟนๆ ของ RE และผมรับรองเลยครับว่าหากเล่นโหมด Veterant ขึ้นไป กระสุึนมีไม่พอใช้แน่ๆ การต่อสู้มือเปล่าจึงจำเป็นอย่างมากในการเล่น ครับ โดยในภาคนี้เราสามารถใช้การต่อสู้มือเปล่าได้ตลอดเวลาและมี Finish Move ด้วยหากใช้โจมตีใส่ศัตรูที่ติด Stun อยู่ครับ โดยแต่ละท่านี่ก็ไม่รู้ว่าตัวละครแต่ละตัวไปเรียนมวยปล้ำมาจากไหน มีทั้งจับซูเพล็กซ์, บูลด๊อก, พาวเวอร์แสลม แม้แต่ 619 ท่าไม้ตายของ Ray Mysterio ยังมีเลยครับ (เหอๆๆ)
•การหลบหลีก + นอนยิง - เป็นระบบที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถเอาตัวรอดในสถานการณ์เสี่ยงตายได้ดียิ่งขึ้น โดยเมื่อหากเราล้ม หรือพุ่งตัวถอยแล้ว ก็จะสามารถนอนยิงหรือกลิ้งหลบในทิศทางที่กำหนดได้ มี ประโยชน์มากเวลาปะทะกับศัตรูที่เป็น BOWs หรือซอมบี้กลายพันธุ์ที่โจมตีครั้งเดียวหนักๆ ครับ และยังเพิ่มความสมจริงให้กับการแอคชั่นมากขึ้น ด้วยวิธีการนอนยิงครับ ไม่ว่าจะโดนโจมตีอย่างหนักจนล้มลง หรือหลบกลิ้งในท่านอน หรือตอนกำลังจะตาย ก็สามารถนอนยิงเพื่อเอาตัวรอดได้ด้วย
•การพุ่งสไลด์ - นอกจากจะพุ่งหลบ หรือพุ่งถอยหลังได้แล้ว เรายังสามารถพุ่งสไลด์ไปด้านหน้าได้อีกด้วย ซึ่งการพุ่งแบบนี้จะทำให้เราเข้าที่กำบังได้รวดเร็วและปลอดภัยยิ่งขึ้น แถมยังสามารถใช้การพุ่งสไลด์ ในการพุ่งผ่านกลุ่มศัตรูหรือทำ Stun ใส่ศัตรูได้อีกด้วย
•Counter - การเค้าเตอร์แอตแทค ก็เป็นอีกระบบที่สามารถทำได้ในภาคนี้เช่นกัน แต่ค่อนข้างยากอยู่สักหน่อยเพราะต้องกดโจมตีให้ทันก่อนที่ศัตรูจะโจมตีใส่เราโดยมีเวลาเพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น หากยังไม่เชี่ยว ชาญจริงๆ แนะนำว่าอย่าเพิ่งไปยืนรอให้ศัครูโจมตีมาแล้วเค้าเตอร์เด็ดขาดครับ

นอกจากเกมเพลย์แบบภาพรวมแล้ว มาดูเกมเพลย์ที่แตกต่างออกไปตามแต่ตัวละครอีกด้วย!!

Leon + Helena

ในเนื้อเรื่องของลีออนและเฮเลน่า เพื่อนๆ จะได้รับบรรยากาศที่กดดันในแบบฉบับของ Survival Horror เหมือนกับเล่น Resident Evil ภาค 1-3 ศัตรูจะเป็นเหล่าซอมบี้เดินดินที่เป็นบรรยากาศเดิมๆ อีกครั้ง แถม ด้วยความรู้สึกที่เหมือนอยู่ในหนัง เวลาเกิดเหตุการณ์ซอมบี้ยกโขยงกันมารุมเยอะๆ ซึ่งเป็นอะไรที่ผมเฝ้าไฝ่หาจริงๆ ครับ TTwTT

อาวุธ - ลีออนจะมีปืนพก Wing Shooter กับมีด Survival Knife ที่กลับมามีบทบาทอีกครั้งในภาคนี้ (ภาค 4 - 5 กระสุนมีดรอบเยอะแยะมากมายจนมีดแทบไม่มีประโยชน์) ทำให้ลีออนสามารถเอาตัวรอดได้ในยาม ที่กระสุนหมดครับแถมปืนพกนั้นเราสามารถถือเป็นปืนพกคู่ 2 กระบอกได้อีกด้วย (แต่ไม่แนะนำครับ เปลืองกระสุนโคตรๆ) ส่วนเฮเลน่าจะมีปืนพก Picador ที่ไม่มีลูกเล่นอะไรเลย กับปืนช็อตกัน Hydra ที่ทำให้ เฮเลน่าโหดตั้งแต่ต้นๆ เกมเลยทีเดียว

Christ + Piers

เกมเพลย์ของคริสต์และปิแอร์ เป็นอะไรที่อยากจะบอกว่า "เฮ้ย นี่แม่ง Gear of (ตู๊ด....) ชัดๆ!! ธีมของเนื้อเรื่องนี้จะเน้นการบู๊สาดกระสุนสุดโอเว่อ เพราะมันเป็นศึกสงครามระหว่าง B.S.A.A. และ เหล่าอาชญากร ชีวภาพ ที่ผมยังนึกภาพไม่ออกเลยว่า หากลีออนกับเฮเลน่า มาสู้กับไอ้พวกนี้แทนพวก B.S.A.A. มันจะเหลือซากมั้ยเนี่ย..

อาวุธ - ขึ้นชื่อว่าเป็นสงคราม รับรองว่าทั้งคู่เน้นพกอาวุํํธหนักแน่นอน โดยคริสต์จะมีปืนกล Assault Rifle ที่รุนแรงมากๆ รวมไปถึงปืนพก และมีด Combat Knift ที่มีรัศมีกว้างกว่ามีดของลีออนอยู่หน่อยด้วย ส่วน ปิแอร์นั้นจะมีปืนกล Sub-Machine Gun ที่สามารถปรับได้ว่าจะใช้แบบยิงทีละนัด หรือยิงรัวครับ นอกจากนี้ยังมีปืนสไนเปอร์ที่เอาไว้ยิงไกลได้ดีมากๆ แถมยังสามารถปรับได้ด้วยว่าจะจะซูมด้วยโหมดปกติหรือ จับความร้อนทำให้รับหน้าที่เป็นผู้ยิงคุ้มครองซะส่วนใหญ่

Jake + Sherry

เนือเรื่องของเจคเป็นอะไรที่แลดูเหนื่อยสุดๆ เพราะเน้นการปะทะกับเหล่าซอมบี้ที่กลายพันธุ์โหดกว่าเนื้อเรื่องชาวบ้าน (เพราะมีแค่ปืนพกกับอาวุธประชิดกันทั้งคู่) แถมยังต้องเจอตัวประหลาด Ustanak ไล่ล่าแทบ ตลอดเวลาเหมือนพี่ Nemesis ฟันสวยในภาค 3 เลยทีเดียว

อาวุธ - สำหรับเจคนั้นจะมีปืนพกแบบเดียวกับคริสต์ คือไม่มีความสามารถพิเศษอะไร แต่สำหรับเจคแล้วมีทีเด็ดอยู่ตรงที่การใช้มือเปล่าต่อสู้ครับ จึงเป็นตัวละครที่แม้ไม่มีปืนก็สามารถบู๊๋มันส์ๆ ได้โดยไม่ต้องห่วง กระสุนหมด (แต่ต้องมีชั้นเชิงและดูสถานการณ์ด้วยนะไม่งั้นโดนสวนหน้าหงาย) ส่วน Sherry เองก็มีปืนพก Tripple Shot ที่สามารถปรับให้ยิงทีละนัดหรือยิงทีละ 3 นัดได้ และพิเศษสำหรับ Sherry คือไม้ตะบอง ไฟฟ้า ที่สามารถช็อตศัตรูได้และยังควงตีได้หากใช้เป็นการโจมตีแบบ Quick Shot และที่สำคัญคือหากชาร์จแล้วโจมตี จะช็อตกระแสไฟฟ้าแรงสูงใส่ศัตรูยิ่งหากเป็นศัตรูๆ ที่กระจอกๆ หน่อยโดนทีเดียวถึงตายได้เลย

โดยสำหรับเนื้อเรื่องของแต่ละคนนั้น จะมีฉากให้แยกกันทำสิ่งต่างๆ อยู่มากมาย เพื่อนๆ จะได้รับประสบการณ์ในการเล่นที่แตกต่างกัน แถมยังทำให้การสลับตัวเล่นก็ไม่ซ้ำซากจำเจอีกด้วยครับ

=======================================================

Minimum:
OS:Windows Vista®/XP, Windows 7, Windows 8
Processor:: Intel® CoreTM2 Duo 2.4 Ghz or better, AMD AthlonTM X2 2.8 Ghz or better
Memory:2 GB RAM
Graphics:NVIDIA® GeForce® 8800GTS or better
DirectX®:9.0c
Hard Drive:16 GB HD space
Sound:Standard audio device

Recommended:
OS:Windows Vista®/XP, Windows 7, Windows 8
Processor:Intel® CoreTM2 Quad 2.7 Ghz or better, AMD PhenomTM II X4 3 Ghz or better
Memory:4 MB RAM
Graphics:NVIDIA® GeForce® GTX 560 or better
DirectX®:9.0c
Hard Drive:16 GB HD space
Sound:Standard audio device

Installation;

1. Burn or mount the image
2. Install the game
3. Play the game

เครดิด Anonymous


**** Resident Evil 6 ****ขอคำ "ขอบคุณ" สักหน่อยนะครับ เพื่อจะได้หาเกมส์ดีๆ มาแบ่งปันกันเยอะนะครับ

___SIGNATURE______________________________________________________________________________________

thelohza
Lv.5 สถาปนิก
Lv.5  สถาปนิก

: :
Male จำนวนข้อความ : 109
Points : 196
Reputation : 47
Virgo

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [ISO][Standalone][Windows] Resident Evil 6 - Black Box

ตั้งหัวข้อ by shrekcool on Thu Apr 11, 2013 10:06 pm

ขอบคุณ

shrekcool
Lv.1 โจร
Lv.1 โจร

จำนวนข้อความ : 3
Points : 3
Reputation : 0

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [ISO][Standalone][Windows] Resident Evil 6 - Black Box

ตั้งหัวข้อ by shinobiteuy1 on Mon Apr 29, 2013 12:18 pm

thank you

shinobiteuy1
Lv.1 โจร
Lv.1 โจร

จำนวนข้อความ : 24
Points : 24
Reputation : 0

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [ISO][Standalone][Windows] Resident Evil 6 - Black Box

ตั้งหัวข้อ by beespot on Wed Aug 21, 2013 9:07 pm

ขอบคุณคับ

beespot
Lv.1 โจร
Lv.1 โจร

จำนวนข้อความ : 4
Points : 2
Reputation : 0

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [ISO][Standalone][Windows] Resident Evil 6 - Black Box

ตั้งหัวข้อ by ferchur on Sat Nov 23, 2013 10:01 am

ว้าว วอดเดอะแมนชั่น

ferchur
Lv.1 โจร
Lv.1 โจร

จำนวนข้อความ : 1
Points : 0
Reputation : 0

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ